รื่นรมย์กับธรรมชาติ

เรือนนอนหลังใหญ่ที่จุได้ถึง 40 คน และที่จะลืมไม่ได้เลยคือ บ้านต้นไม้ ซึ่งกลายเป็นเสน่ห์ของที่นี่ แน่นอนว่าสิ่งที่คุณป๊อบยังคง ให้ความสำคัญคือเรื่องของความสะดวกสบาย และนับว่าเป็นเรื่องที่ โชคดีมากๆเพราะความเป็นเหมืองแร่เก่าทำให้บริเวณพื้นที่ โดยรอบของบัววัฒนา มีสภาพคล้ายงานประติมากรรม ทั้งสวนหิน ลำธาร รวมถึงพรรณไม้ต่างๆ ที่มีทั้งของเก่าที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ และนำมาปลูกเติมใหม่ในช่วงที่เริ่มทำรีสอร์ท

img1

img2

หินก้อนใหญ่ๆ ที่เห็นอยู่รอบๆ นี้เป็นหินที่มีอยู่ดั้งเดิมตั้งแต่สมัย ทำเหมืองแร่ครับ ซึ่งก็ไม่ได้ดัดแปลงหรือเคลื่อนย้ายอะไร ยังคง เก็บสภาพเดิมไว้ รวมถึงต้นไม้ต่างๆ ด้วย ช่วงแรกๆ ผมไม่ค่อยให้ ความสำคัญกับเรื่องการจัดสวนมากนัก เพราะเวลาส่วนใหญ่จะไป ดูแลเรื่องการสร้างบ้านพัก ก็ได้คุณแม่นี่แหละที่ช่วยดูแลจัดหา ต้นไม้มาปลูก ควบคุมให้คนงานดูแลต้นไม้จนเป็นภาพอย่างที่เห็น” เจ้าของรีสอร์ทหนุ่มบอกเล่าเรื่องราวให้ฟัง ด้วยแววตาแห่งความ ภาคภูมิใจ

การเติบโตของ บัววัฒนา รีสอร์ท แม้จะค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็ คู่ขนานไปกับการเติบโตของสวนผึ้ง และความเป็นเมืองศิลปะ ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา กลายเป็นที่รู้จัก ของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมเสพความสุขจากธรรมชาติ รีสอร์ทดีไซน์เก๋ และงานศิลปะแขนงต่างๆ

จนเกิดการรวมตัว ของหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมี หนุ่มป๊อบ รวมอยู่ด้วย ในชื่อของ “ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวราชบุรี”ซึ่งกลุ่มเพื่อนกลุ่มนี้เป็นเหมือนภาพจิ๊กซอว์ที่ลงตัวภาพใหญ่สวยงาม ทั้งคอยช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน เป็นความรู้สึกที่สัมผัสได้ โดยเฉพาะผู้ชายคนนี้ ซึ่งเขาเล่าให้ฟังว่า “ หลายๆไอเดียจากเพื่อน ในกลุ่มช่วยให้ บัววัฒนา รีสอร์ทมีดีไซน์และความลงตัว มากขึ้นครับ”

นอกจากความสวยงามที่ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติของรีสอร์ทแห่งนี้จะสร้างความรื่นรมย์ให้กับผู้ที่แวะเวียนมาสัมผัสแล้ว บุคลิกความเป็นกันเอง และความจริงใจของชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เติมแต่งเสน่ห์ให้กับสถานที่แห่งนี้ รวมถึงเพื่อนพ้องกลุ่มชมรมธุรกิจท่องเที่ยวราชบุรี ซึ่งทุกๆ คนก็อยากเห็นราชบุรี อยากเห็นสวนผึ้งเป็นพื้นที่ที่ยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติที่งดงาม

ขอขอบคุณบทความจาก นิตยสาร HOME & DECOR

img3
ก่อนหน้านี้ อ่านต่อ