ร่มรื่นในสไตล์ร่วมสมัย

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ที่คนกรุงเทพฯ นิยมไปพักผ่อน เนื่องจากระยะทางไม่ไกลและใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พบเห็นธรรมชาติที่สวยสมบูรณ์ของผืนป่าด้านตะวันตกของไทย ด้วยความที่ อ.สวนผึ้ง เป็นที่นิยม โรงแรมและรีสอร์ทจึงเกิดขึ้นมากมายและรวดเร็ว โดยเฉพาะในรูปแบบบูติค รีสอร์ท ซึ่งเป็นรูปแบบทันสมัย มีสไตล์ชัดเจน มีมุมสวนสวยๆ ภายในรีสอร์ทให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ำบรรยากาศ เก็บภาพถ่าย เพื่อส่งต่อในโลกออนไลน์ได้อีกด้วย และนั่นนับเป็นส่วนหนึ่งในการปรับรูปแบบของห้องพักในบัววัฒนา รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทดั้งเดิมโดยเจ้าของพื้นที่ คุณป๊อบ-วรวิทย์ บัววัฒนา ได้เปิดบริการมากว่า 15 ปี เขาเริ่มจากการปรับปรุงรูปแบบห้องพักให้ทันสมัยตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้า แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศรีสอร์ทที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วย

img18

img10

“คือต้องบอกก่อนว่า บัววัฒนา รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทของคนในพื้นที่ เมื่อมีรีสอร์ทมาเปิดใหม่ในรูปแบบบูติค รีสอร์ท ทำให้ บัววัฒนา รีสอร์ทซึ่งตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างหิน ไม้ในรูปแบบเดิมๆ ดูเชยไป ผมจึงมาคิดว่า ถ้าจะปรับให้รีสอร์ทมีกลิ่นอายบูติคสไตล์บ้างได้ไหม ขณะที่ตัวบ้านพักยังเป็นรูปแบบบ้านในสไตล์ใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ ก็เริ่มจากการปรับปรุงในส่วนด้านในห้องพัก โดยการทาสีห้องให้สว่างขึ้น ใช้สีขาวและสีครีม เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสันสดใสติดกรอบรูปให้ดูมีลูกเล่น และเพิ่มมุมร้านกาแฟบริเวณด้านหน้ารีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมามองเห็นได้ง่าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ทิ้งจุดเด่นของเราคือบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น ประกอบกับลำธารที่ไหลเคียงคู่รีสอร์ท เน้นการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ”

แต่นั่นมิใช่การเปลี่ยนรูปแบบห้องพักครั้งแรกของบัววัฒนา เพราะคุณป๊อบได้พัฒนาและปรับปรุงรูปแบบห้องพักของที่นี่มาตลอด โดยเขาเริ่มจากการสร้างบ้านต้นไม้ที่ออกแบบก่อสร้างและพักผ่อนได้จริงอยู่บนต้นไม้ รวมถึงห้องพักที่ชื่อว่าบ้านรังนกละเมอ โดยมีไอเดียเกิดจากการที่ได้ไปเห็นเพื่อนทำบ้านนกขาย จึงคิดรูปแบบบ้านนกมาปรับให้อยู่อาศัยได้จริง

หลังจากนั้นจึงมีบ้านพักรูปแบบต่างๆ เกิดขึ้นภายในรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นบ้านต้นตอก่อรัก ซึ่งเป็นบ้านที่ก่อสร้างอยู่บนตอไม้ จนเป็นที่มาของชื่อ ต่อเนื่องกันที่บ้านต้นธาร เป็นการตั้งชื่อตามสถานที่ตั้งตัวบ้านพักและบ้านโรงนา ซึ่งมีรูปแบบภายนอกเหมือนโรงนา ส่วนภายในออกแบบให้เป็นห้องพักโถงสูง เล่นระดับไม่ซ้ำใคร
img7
ก่อนหน้านี้ อ่านต่อ